Bất động sản vùng ven nóng sốt sau đợt dịch Covid 19

Trong bối cảnh dịch Covid-19, các thị trường tỉnh lẻ vẫn có sự khởi sắc về nguồn cung mới khi hàng loạt các dự án được kêu gọi đầu tư với nhiều chính sách và cơ chế hỗ trợ nhà đầu tư.

 Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng, Việt Nam đang cho thấy là điểm sáng trong công tác kiểm soát dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời, Chính phủ đang rất nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút giới đầu tư. Những yếu tố này được đánh giá sẽ tạo ra bước đà cho các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị sức bật cho giai đoạn sau khi dịch bệnh qua đi. Trong đó, cơ hội ở các địa bàn tỉnh lẻ sẽ được các doanh nghiệp bất động sản nhắm tới và không bỏ lỡ. 

Trong hơn 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp bất động sản vừa và nhỏ đến quy mô tập đoàn đều đã nhanh chân đưa các kế hoạch phát triển dự án ra khỏi hai thị trường lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đầu năm 2020, các doanh nghiệp bất động sản lớn như Vingroup, Novaland, Nam Long hay Đất Xanh Group ra mắt nhiều dự án mới nằm ngoài địa phận các thị trường lớn. Song song với đó, các thị trường Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai cũng cùng lúc có vẻ sôi động. Hơn nữa, chính tại các thị trường tỉnh lẻ, chính quyền địa phương cũng kêu gọi đầu tư các dự án khu đô thị với nhiều chính sách thuận lợi, tạo cơ hội cho doanh nghiệp.

Điển hình, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện tỉnh có 4 dự án sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, bao gồm: Khu An Hải, Mũi Nghinh Phong, quỹ đất nhận chuyển giao từ Ngân hàng Công thương và Khu Cụm 5. Theo ông Nguyễn Công Vinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 6 tháng đầu năm 2020, các khu đất sẽ được hoàn thành việc thông báo đấu giá.

Theo Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp chiều ngày 18/3, tỉnh đang thực hiện công tác chuẩn bị kêu gọi đầu tư 19 dự án trọng điểm thuộc lĩnh vực du lịch và đô thị.

Giới phân tích cho rằng, trong thời gian tới, các nhà phát triển dự án sẽ không bỏ lỡ cơ hội mở rộng thị trường tỉnh lẻ, mang đến luồng gió mới góp phần dần thay đổi diện mạo các địa phương.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay: “Tại các tỉnh lẻ, các khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo là thu hút một lượng lớn người lao động và nhu cầu về nhà ở công nhân, mức giá phù hợp bình dân. Trong những năm gần đây, Thành phố Bà Rịa là một ví dụ điển hình thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản, với nhiều dự án có quy mô lớn”.

Cũng theo ông Đính, tại thị trường tỉnh lẻ, dư địa giá thấp hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao, cũng như sự thông thoáng, cởi mở của cơ chế, chính sách đầu tư cùng với tốc độ đô thị hóa và sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông những năm gần đây đã tăng sức hút với nhà phát triển dự án và nhà đầu tư. Thị trường tỉnh lẽ sẽ tiếp tục là một “miếng bánh ngon” của các dòng vốn đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2020 và cả năm 2021.

Dự Án Baria City đang kinh doanh