Khởi công nhà ga hành khách sân bay Long Thành vào quý I/2022

Đó là thông tin được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai vào sáng 19.4 về dự án sân bay Long Thành.

Theo ACV, hiện công tác rà phá bom mìn và xây dựng tường rào ranh giới sân bay Long Thành đã triển khai, dự kiến tường rào sẽ hoàn thành vào tháng 9.2021, còn rà phá bom mìn hoàn thành vào tháng 1.2022.

Trong quý I/2022, ACV sẽ khởi công nhà gà hành khách sân bay Long Thành. Đến quý IV/2022 thì khởi công hệ thống giao thông kết nối và công trình hạ tầng cảng hàng không.

Các hạng mục như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, giao thông nội cảng, hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ khác cũng được khởi công trong năm 2022. Và đến quý IV/2025, giai đoạn 1 sân bay Long Thành sẽ hoàn thành có thể đưa vào khai thác.

Về công tác giải phóng mặt bằng, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho hay sẽ bàn giao toàn bộ diện tích 5.000 ha cho chủ đầu tư vào cuối tháng 6.2021

Đối với khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, đến nay đã cơ bản hoàn thành tất cả các gói thầu trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm đường, vỉa hè, trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống thoát nước, cung cấp nước sinh hoạt và hệ thống điện, chiếu sáng, viễn thông. Chính quyền cũng đã cấp đất tái định cư cho hàng trăm hộ, người dân có thể vào xây dựng nhà ở

Tại buổi làm việc, ông Lê Anh Tuấn, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cho biết trong giai đoạn 2018 - 2021, Đồng Nai được T.Ư bố trí hơn 22.000 tỉ đồng để triển khai dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, đến nay Đồng Nai chỉ mới giải ngân được khoảng 8.000 tỉ đồng, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu Đồng Nai có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân, nếu gặp khó khăn vướng mắc gì thì báo T.Ư để tháo gỡ.